กว่างโจว Thinkon วัสดุก่อสร้าง จำกัด

กระดาน PVC โฟมสีดำ 6mm

PVC โครงสร้างโมเลกุลและสีของแผ่นพีวีซีในการผลิตและการประยุกต์ใช้วัสดุที่ทำจากแผ่นไม้ไม่เพียง แต่สามารถเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของแสงร้อนได้โดยเฉพาะภายใต้อิทธิพลของความร้อนและความดันของโมเลกุลโพลีเมอร์ทำให้สามารถเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ได้โดยการติดตามปริมาณน้ำ และ...

ส่งคำถาม

  • รายละเอียดสินค้า

PVC โครงสร้างโมเลกุลและสีของ PVC Sheets

ในการผลิตและการประยุกต์ใช้วัสดุที่ทำจากแผ่นไม้อัดสามารถสร้างปฏิกิริยาออกซิเดชันของแสงร้อนได้โดยเฉพาะภายใต้อิทธิพลของความร้อนและความดันของโมเลกุลโพลีเมอร์ทำให้สามารถเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ได้โดยการติดตามปริมาณน้ำและสิ่งสกปรกต่างๆเช่นกรดและด่างใน อากาศส่งผลให้น้ำหนักโมเลกุลต่ำลง โครงสร้างของ macromolecules เปลี่ยนแปลงไป การเปลี่ยนแปลงทางเคมีนี้เรียกว่าการย่อยสลายและวิธีที่ใช้งานง่ายที่สุดในการแสดงออกก็คือพื้นผิวจะปรากฏเป็นสีเหลืองและความเงาจะหายไปตลอดเวลาและอาจทำให้เกิดสีเทาอ่อนได้ ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างโมเลกุลของพีวีซีและสีคืออะไร?

(1) เนื่องจากเรซิ่นพีวีซีเป็นพลาสติกที่ไวต่อความร้อนดังนั้นความร้อนภายใต้แสงและความร้อนจึงเป็นสาเหตุให้เกิดการเกิดปฏิกิริยา de-HCI และโมเลกุลโครงสร้างของพอลิเอท เมื่อห่วงโซ่หลักเป็น conjugated เมื่อจำนวนคู่พันธบัตรมีขนาดเล็กความแตกต่างของสีจะเกิดขึ้น ในเวลานี้ไฮโดรเจนคลอไรด์จะทำปฏิกิริยากับสารที่มีฤทธิ์เป็นกรดโดยรอบและพันธะคู่แบบผันแปรจะกลายเป็นตำแหน่งที่ใช้งานใหม่ภายในห่วงโซ่โมเลกุลของพีวีซีทำให้เกิดการสลายด้วยแสง (photoinitiation) หลังจากอนุมูลอิสระของโมเลกุลเล็ก ๆ พีวีซีจะออกซิไดซ์และเปลี่ยนสีได้ง่าย

(2) มีส่วนประกอบของโมเลกุลต่ำในเรซินพีวีซีซึ่งช่วยลดเสถียรภาพทางความร้อนของพอลิเมอร์ กลไกของการสลายตัวพีวีซีมีกลไกอนุมูลอิสระกลไกไอออนและกลไกโมเลกุลเดี่ยว การสลายตัวพีวีซีไม่ได้เป็นเพียง Stabilizer ก็อาจจะได้รับผลกระทบจากคุณภาพของเรซิ่นพีวีซีเช่นเรซิ่นพีวีซีไม่มีตัวริเริ่มที่เหลืออยู่

(3) บางสิ่งสกปรกยังคงมีอยู่ในพอลิเมอร์ ยกตัวอย่างเช่นตัวริเริ่มตัวเร่งปฏิกิริยากรดด่าง ฯลฯ ที่เพิ่มขึ้นในระหว่างกระบวนการโพลีเมอไรเซชันไม่สามารถเอาออกได้หรือความชื้นจะถูกดูดซึมระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่งซึ่งอาจลดการเกิดพอลิเมอร์ ความมั่นคงของวัสดุ เนื่องจากสารเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดปฏิกิริยาการสลายตัวของโมเลกุลและไอออนได้ CPE จึงมีสารโมเลกุลต่ำเช่น Cl2 และ HCl ซึ่งช่วยเร่งการสลายตัวของเรซิน ดังนั้นสำหรับระบบพีวีซีที่มีเสถียรภาพเราจึงสามารถขจัดปัญหาการเกิดสีเหลืองได้โดยการเพิ่มปริมาณโคลง

(4) สำหรับโครงสร้าง PVC ที่มีโครงสร้างแข็งส่วนใหญ่จะใช้ส่วนผสมของตัวทำละลายความร้อนสารกันบูดสารเติมแต่งสีและอื่น ๆ รวมกับโพลิเมอร์ที่ไม่เหมือนกันและส่วนผสมภายใน PVC ดังนั้นเมื่อพีวีซีเมื่อบอร์ดสัมผัส สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเมื่อ dehydrochlorination ขององค์ประกอบพีวีซีที่พบองค์ประกอบแคลเซียมคาร์บอเนตจะถูกแปลงเป็นองค์ประกอบใหม่ของแคลเซียมคลอไรด์และยังกระจายตัวอยู่ในชั้นเสื่อมโทรมออกซิเจนเพื่อสร้างการดูดซึมน้ำที่มีศักยภาพ ตำแหน่งทำให้เกิดสีเหลืองของโปรไฟล์กลางแจ้ง

(5) นอกเหนือไปจากอุณหภูมิมีความเครียด เมื่อพลาสติกก่อตัวขึ้นก่อนหรือระหว่างการกวนที่มีการกวนการแช่เย็นการอัดขึ้นรูป ฯลฯ จะถูกย่อยสลายด้วยความร้อนหากมีความเค้นเฉือนและความเค้นแรงดึง ดังนั้นเมื่อเรากำลังเผชิญกับความแตกต่างของสีถ้าวิธีการหนึ่งไม่ได้เป็นทางออกที่ดีก็สามารถแก้ไขได้เร็วขึ้นโดยพิจารณาด้านต่อไปนี้:

a, ลดอุณหภูมิการประมวลผลกว่าอุณหภูมิการประมวลผลไม่ลดสีของสีขาว;

ผลของการเพิ่มเกลือตะกั่วเพียงครั้งเดียวในตัวทำละลายคอมโพสิตจะไม่ดีกว่าผลของการเพิ่มเสถียรภาพเชิงประกอบ

เพียงแค่การเพิ่มความคงตัวไม่ดีเท่ากับการเลือกใช้ตัวปรับความจำบางอย่าง แต่ยังใช้การเติมสีขาวหรือผสมความไวแสงสูง

Hot Tags: กระดาน PVC PVC สีดำ 6mm, ประเทศจีน, ผู้ผลิต, โรงงาน, ขายส่ง, ราคา
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
  • สอบถาม